thuongmaigroup@gmail.com
  • 0983 551 110
Danh Sách Sinh Viên

Thành lập công ty tại Hà Tĩnh

 
Đến với Tư Vấn Đại Việt – Đơn vị chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty tại Hà Tĩnh và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, quý khách chắc chắn sẽ hài lòng vì tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cũng như tránh được các thủ tục phiền phức. Với đội ngũ chuyên viên lâu năm trong ngành và giàu kinh nghiệm, quý khách sẽ được tư vấn một cách chi tiết nhất về thủ tục thành lập công ty tại Hà Tĩnh, cách thức đặt tên, vốn điều lệ, ngành nghề đăng ký kinh doanh…
Thành lập công ty tại Hà Tĩnh 

Cần chuẩn bị gì trước khi thành lập công ty tại Hà Tĩnh?

 
Quý khách cần chuẩn bị như sau trước khi làm các thủ tục thành lập công ty tại Hà Tĩnh:
1. Để thành lập doanh nghiệp, quý khách có thể đăng ký các loại hình sau: Khách hàng cần xác định rõ loại hình doanh nghiệp của mình trước khi làm các thủ tục mở công ty. Các loại hình doanh nghiệp hiện nay ở Việt Nam gồm có: Doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh.
2. Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Trước khi làm thủ tục hồ sơ thành lập công ty tại Hà Tĩnh, quý khách cần phải xác định ngành nghề mà phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Bạn có thể không giới hạn số lượng ngành nghề mà pháp luật cho phép hoạt động. Nếu là ngành nghề có điều kiện thì sau khi thành lập công ty bạn phải đáp ứng đầy đủ trước khi đi vào hoạt động.
3. Lựa chọn tên công ty: Bạn cần lựa chọn tên công ty mà bạn muốn thành lập đúng quy định của pháp luật. Tên công ty là duy nhất, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với bất kỳ công ty nào trên phạm vi toàn quốc.
4. Chức danh của người đại diện pháp luật và chủ sở hữu của công ty: Trước khi thành lập công ty tại Hà Tĩnh, quý khách cần xác định người đại diện pháp luật cho công ty. Đó có thể là giám đốc hoặc tổng giám đốc. Đồng thời, bạn cần lựa chọn chủ sở hữu của công ty. Chủ sở hữu và đại diện pháp luật của công ty có thể là một cũng có thể là hai người khác nhau.
5. Xác định địa chỉ trụ sở để thành lập công ty ở Hà Tĩnh: Địa chỉ công ty phải có tính chất rõ ràng, cố định để cơ quan thuế kiểm tra khi cần. Vì vậy, khi muốn thay đổi địa chỉ trụ sở công ty, bạn phải làm hồ sơ để điều chỉnh. Bạn nên có sự chuẩn bị về địa điểm trụ sở mới có thể tiến hành đăng ký thành lập công ty. Ví dụ địa chỉ theo phân cấp như sau: số nhà/ tổ – đường phố/ khối phố – xã/ phường – huyện/quận – tỉnh/thành phố.
6. Vốn điều lệ khi thành lập công ty tại Hà Tĩnh: Bạn phải đăng ký mức vốn điều lệ khi làm hồ sơ thành lập công ty và phải chịu trách nhiệm với số vốn đăng ký. Vốn điều lệ thực ra là vốn ảo, không phải chứng minh với bất cứ cơ quan, tổ chức nào. Một số ngành nghề kinh doanh có yêu cầu mức vốn điều lệ tối thiểu và yêu cầu doanh nghiệp pahir đáp ứng. Bên cạnh đó, vốn điều lệ là cơ sở căn cứ để đóng thuế môn bài hàng năm của doanh nghiệp.
7. Chuẩn bị các loại giấy tờ chứng thực cá nhân: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Tất cả đều được photo và công chứng. Chứng minh nhân dân của chủ sở hữu, đại diện pháp luật, thành viên (tnhh), cổ đông (cổ phần)

Bài viết liên quan:

Quy trình làm thủ tục thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cho các loại hình công ty tại Hà Tĩnh

 
Lưu ý: Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định của Luật này và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật.
1. Thủ tục thành lập công ty tại Hà Tĩnh đối với công ty TNHH 1 thành viên:
+ Điều lệ công ty tnhh 1 thành viên.
+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty tnhh 1 thành viên.
+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
- Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.
- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
- Quyết định thành lập công ty tnhh 1 TV hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác (đối với chủ sở hữu là tổ chức).
+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
2. Thủ tục thành lập công ty tại Hà Tĩnh đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên:
+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty
+ Điều lệ công ty tnhh 2 thành viên.
+ Danh sách thành viên góp vốn của công ty
+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
- Quyết định thành lập công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác (đối với thành viên là tổ chức góp vốn)
- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoặc nhà đầu tư nước ngoài.
- Giấy tờ chứng thực cá nhân như căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
3. Thủ tục thành lập công ty ở Hà Tĩnh đối với công ty cổ phần:
+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần.
+ Điều lệ công ty cổ phần.
+ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức
+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
- Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác.
- Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của luật doanh nghiệp.
- Giấy chứng nhận đầu tư đối với doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoặc nhà đầu tư nước ngoài.
 

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh

 
▪️ Cách thực hiện:
Người thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hà Tĩnh nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký Kinh doanh trực thuộc Sở KHĐT hoặc nộp qua hệ thống online. Sau đây Tư Vấn Đại Việt sẽ giới thiệu hướng dẫn quý khách cách nộp hồ sơ online.
Trình tự thực hiện:
• Yêu cầu người đại diện pháp luật và các thành viên công ty ký và ghi họ tên đầy đủ vào hồ sơ thành lập công ty ở Hà Tĩnh trước khi nộp qua mạng điện tử.
• Quý khách scan hồ sơ thật rõ và nộp trên tài khoản đăng ký kinh doanh của cá nhân của hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia và chờ xét duyệt.
• Trong thời gian 3 ngày chờ xét duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ hệ thống sẽ trả về giấy biên nhận online, thông báo hợp lệ số hồ sơ và có mã vạch theo quy định.
• Bây giờ công ty của quý khách đã được thuế cấp cho mã số thuế riêng. Tiếp theo, quý khách tiến hành khắc dấu tròn.
▪️ Thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập công ty tại Hà Tĩnh:
Trong thời hạn 03 ngày giải quyết hồ sơ kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nộp lệ phí hồ sơ qua mạng điện tử để đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia.
* Trên đây là trình tự nộp hồ sơ online để thành lập công ty ở Hà Tĩnh. Thủ tục này có thể mất nhiều thời gian và gặp nhiều rắc rối đối với đa phần khách hàng. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ chúng tôi để thực hiện thủ tục nhanh nhất mà không gặp phải khó khăn gì.
 

Bước 3: Nhận kết quả hồ sơ thành lập công ty ở Hà Tĩnh

 
Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi lên lấy kết quả là giấy biên nhận và thông báo hợp lệ (hiện nay không cần nộp hồ sơ bản giấy). Nộp giấy tờ này vào phòng trả kết quả bộ phận một cửa nơi cùng trụ sở với nộp hồ sơ. Nếu người khác đi nhận thay thì phải phải có giấy ủy quyền của giám đốc công ty.
Thành lập công ty tại Hà Tĩnh 

Bước 4: Những thủ tục sau khi đăng ký công ty ở Hà Tĩnh

 
▪️ Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, khách hàng cần thực hiện một số thủ tục sau để doanh nghiệp có thể chính thức đi vào hoạt động:
1. Đăng ký chữ ký số khai báo thuế bắt buộc theo quy định. Công ty Đại Việt là đại lý chữ ký số của nhiều nhà mạng như token VIETTEL, VNPT, FPT, NEWCA …
2. Nộp tờ khai thuế môn bài trong tháng thành lập doanh nghiệp.
3. Làm biển hiệu công ty để treo tại trụ sở chính.
4. Quý khách tiến hành mở tài khoản ngân hàng cho công ty ở bất kỳ ngân hàng nào thuận tiện giao dịch cho doanh nghiệp mình. Đại Việt sẽ hỗ trợ miễn phí hồ sơ mở tài khoản ngân hàng sau khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở Hà Tĩnh trọn gói của chúng tôi.
5. Tích hợp nộp thuế điện tử bằng chữ ký số qua tài khoản ngân hàng công ty.
6. Nộp tờ khai báo thuế hằng quý cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn chưa có phát sinh hoặc không có phát sinh cũng phải khai báo.
7. Quyết toán thuế hằng năm cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Lưu ý thành lập công ty tại Hà Tĩnh

>>> Thủ tục thành lập công ty tại Hà Tĩnh 

Phát hành hóa đơn điện tử sau khi mở công ty ở Hà Tĩnh

 
Những tiện ích của hóa đơn điện tử:
1. Hóa đơn điện tử không bị thất lạc hay cháy hỏng giúp dễ dàng trong việc quản lý hóa đơn của doanh nghiệp bạn. Chúng được gởi và lưu trữ qua các phương tiện điện tử và mạng xã hội như email, zalo, skyper.
2. Kiểm tra tính đúng sai thông tin khách hàng, hàng hóa sản phẩm trước khi xuất nhằm tránh sai sót không đáng có.
3. Gởi hóa đơn cho khách hàng ở xa trong thời gian rất ngắn. Bạn có thể gửi bản xem trước (bản nháp) cho khách hàng trước khi xuất ra.
4. Dễ tích hợp trên các phần mềm kê khai, kế toán nhằm giúp giảm bớt khá nhiều thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.
 
Sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử có được ưu đãi gì?
1. Đại Việt sẽ tư vấn thành lập công ty tại Hà Tĩnh và hỗ trợ quý khách cài đặt Java và các phần mềm tích hợp với hóa đơn điện tử.
2. Hướng dẫn cách xuất hóa đơn gửi email và xuất mẫu hóa đơn (xuất nháp) cho khách hàng.
3. Miễn kê khai thuế 3 tháng đầu và sử dụng chữ ký số để gửi thông báo phát hành hóa đơn lên thuế.
4. Thiết kế mẫu hóa đơn có đính kèm logo công ty cũng như các thông tin liên quan khác.
5. Dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty ở Hà Tĩnh uy tín của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách sử dụng kế toán tích hợp trên phần mềm kế toán và kê khai thuế.
6. Hỗ trợ doanh nghiệp cài đặt phần mềm xuất hóa đơn trên máy của công ty.
7. Chúng tôi hướng dẫn khách hàng tra cứu hóa đơn điện tử hợp lệ trên hệ thống tổng cục thuế.
 
Để thành lập công ty tại Hà Tĩnh, quý khách cần phải thực hiên qua các bước như trên. Hi vọng qua bài viết về các thủ tục thành lập công ty tại Hà Tĩnh, quý khách đã hiểu được phần nào các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn còn vướng mắc điều gì, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan:

>>> Quy trình thành lập công ty tại Hà Tĩnh 

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ
Công Ty TNHH TMDV Tư Vấn Đại Việt
Chuyên viên: Ms Thu Hằng
P/ Zalo: 0983 551 110 TIN TỨC LIÊN QUAN